28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

Chè tổ yến chưng táo đỏ và cách thực hiện

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 22/08/2020 | 0 bình luận
Chè tổ yến chưng táo đỏ và cách thực hiện

Tổ yến  với hàm lượng protein cao, trên 18 loại acid amin và các khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe nên từ xưa đã trở thành món ăn được nhiều người phương Đông ưa thích và ưu tiên lựa chọn làm món ăn bồi bổ sức khỏe.

Trong số những món ăn chế biến từ tổ yến thì chè tổ yến là món ăn rất được yêu thích bởi cách chế biến khá đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị không quá cầu kì và mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều cách nấu tổ yến kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe khác tạo nên món chè tổ yến với các hương vị đa dạng, phong phú khác nhau mà ít người biết đến.

Các bạn hãy cùng Suri Bird's Nest xem những món chè tổ yến thơm ngon ấy là gì trong bài viết này nhé!

CÓ BAO NHIÊU CÁCH CHẾ BIẾN CHÈ TỔ YẾN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÁC MÓN CHÈ ẤY LÀ GÌ?

1. Chè tổ yến chưng táo đỏ:

Công dụng: Chè tổ yến chưng táo đỏ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh và là loại chè có mùi hương đặc trưng và dễ dàng chế biến.

Tổ yến chưng táo đỏ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, trị chứng mất ngủ

 

Nguyên liệu cần thiết để làm món chè yến chưng táo đỏ

  • 6g tổ yến tinh chế sấy khô, hoặc 29g yến tươi tinh chế.
  • 1-2 thìa cà phê đường (ngọt nhạt tùy theo sở thích cá nhân).
  • 6-9 quả táo đỏ.
  • 1-2 lát gừng mỏng (loại bỏ mùi tanh của yến, bổ sung thêm hương vị cho chè).

Chè tổ yến chưng táo đỏ vô cùng bổ dưỡng

Giai đoạn chuẩn bị:

– Nếu làm tổ thô thì buộc phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất (xem cách chế biến yến thô).

– Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).

– Rửa sạch táo đỏ, ngâm nước ấm cho đến khi táo nở. Lấy ra để cho khô ráo, cho tào đỏ và bát nước vào nồi, vặn lửa lên và nấu cho tới khi sôi sau đó vặn nhỏ lữa và để cho đến khi mềm chín (9-14 phút), cho thêm đường vào và để nấu trong 4-6 phút nữa.

– Gừng non lột sạch vỏ và thái lát mỏng.

Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút

Giai đoạn chưng yến:

Cho táo đỏ với nước đường phèn vừa nấu, yến sào, gừng vào trong bát lớn bằng sành sứ, thêm nước khoảng 3/4 bát (hoặc chén), để vào trong nồi, tiến hành chưng trong khoảng 14-19 phút là vừa chín tới là có thể dùng được.

– Món chè tổ yến chưng táo đỏ có mùi và hương vị rất đặc trưng nên sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: