28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

Công thức nấu cháo cua tổ yến thơm ngon - Giúp mẹ đổi vị cho cả nhà

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 24/07/2020 | 0 bình luận
Công thức nấu cháo cua tổ yến thơm ngon - Giúp mẹ đổi vị cho cả nhà

Cháo cua tổ yến là giải pháp giúp bạn đổi vị cho những ngày chán cơm và quên đi nắng nóng mùa hè.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu ( Cho 3 phần ăn )

  Nguyên liệu chính

                      

  • Yến Sào :30 gram
  • Cua biển : 329 gram
  • Cà rốt : 1 củ
  • Khoai tây : 1 củ
  • Gạo : 100 gram
  • Tiêu : 1 muỗng cà phê
  • Thịt heo bầm : 150 gram
  • Hạt sen tươi ; 50 gram
  • Khoai lang : 1 củ
  • Hành lá : 50 gram
  • Hạt nêm : 1 muỗng cà phê
  • Muối : 1/2 muỗng cà phê

Phần 2 : Cách chế biến

  • Bước 1 : Cua rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín. Vớt cua ra, xé nhỏ lấy phần thịt cua. Tổ yến, thịt heo bằm cho ra đĩa.
  • Bước 2 : Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt, khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen tươi chẻ làm đôi.
  • Bước 3 : Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước, đậy nắp nấu sôi. Khi gạo sôi, cho hạt sen, tổ yến vào nấu trước khoảng 15 phút. Cho tiếp khoai lang, cà rốt, khoai tây, thịt heo bằm vào nấu cùng cho rau củ mềm. Cuối cùng, nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào cho vừa ăn. Cho thịt cua, hành lá vào, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
  • Bước 4 : Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm một ít rau mùi là chúng ta đã có ngay một bát cháo thơm ngon cho cả nhà rồi. Mùi thơm của cua, tổ yến quyện vào nhau, vị ngọt của các loại rau củ sẽ kích thích mọi vị giác của bạn. 

 Công dụng món ăn 

Cháo cua tổ yến có đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon lạ miệng, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ, người mới ốm dậy.

   

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: