28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

Nhận biết tổ yến thật và tổ yến giả một cách đơn giản nhất

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 07/07/2020 | 0 bình luận
Nhận biết tổ yến thật và tổ yến giả một cách đơn giản nhất

Tổ yến  là một loại thực phẩm quý, rất bổ dưỡng mang đến nhiều tác dụng tốt cho người dùng. Đó là lý do, hiện nay tổ yến được nhiều người chọn làm thực phẩm bổ sung. Tổ yến có giá trị kinh tế cao nên rât nhiều cá nhân tổ chức vì trực lợi mà làm giả . Hôm nay, Suri Bird's Nest sẽ chia sẽ đến các bạn cách nhân biết tổ yến thật và giả

1. Dùng mắt thường quan sát
–  Tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá thường là những thành phần có trong tổ yến giả. Những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, dễ dàng đánh lừa thị giác vì vậy nếu không quen bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tổ yến sào giả, đâu là tổ yến thật. Bạn nên nhìn thật kỹ thường tổ yến thật khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục; còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.
– Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy khi cần trên tay, tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3,5g đến 15g; còn tổ yến giả thường nặng trên 15g.

2. Hình dáng
– Với loại tổ yến giả thì hình dáng bên ngoài cũng khá dễ để nhận biết, bạn sẽ cảm thấy tổ dày, có độ đàn hồi, cầm cảm thấy chắc tay hơn, các sợi yến đều nhau và có hình vòm cung, bẻ không gãy sợi yến dai tự nhiên. Còn tổ yến thật giòn, không có độ đàn hồi và dễ gãy. 

3. Ngâm tổ yến với nước sạch
– Một biện pháp đơn giản để phân biệt yến sào thật và yến sào giả đó là bạn có thể cắt một phần nhỏ của tổ yến và ngâm trong nước sạch. Sau 30 phút sẽ thấy sự khác biệt giữa tổ yến thật và tổ yến giả rõ ràng nhất.
– Tổ yến giả nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. Yến thật khi ngâm, hay đun sôi đều không tan, không nhão mà chỉ mềm và rời ra thành những sợi Yến nguyên vẹn. Tuy nhiên, sau khi ngâm 30 phút trong nước, nước ngâm tổ yến và sợi yến không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc của tổ yến thật, trong khi đó phần nước ngâm tổ yến giả sẽ bị chuyển màu bởi những phẩm màu từ tổ yến giả phải ra, có mùi lạ như hắc, khét của các chất phụ gia.

Với công nghệ tinh vi như hiện nay, việc làm giả tổ yến cũng không có gì khó khăn. Vì thế, để đảm bảo tổ yến chất lượng khi mua yến sào bạn hãy mua ở những cơ sở uy tín và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ yên tâm 100% là tổ yến thật vì tổ yến được khai thác từ các công trình do công ty xây dựng nên sẽ được đảm bảo.

Để tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: Điện thoại: 0901.865.333

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: