28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

NHỮNG SAI LẦM KHI DÙNG YẾN SÀO

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 26/06/2020 | 0 bình luận
NHỮNG SAI LẦM KHI DÙNG YẾN SÀO

Tổ yến là thực phẩm quý hiếm, bỗ dưỡng. Tuy vậy, nếu sử dụng tổ yến sai cách vẫn gây ra những nguy cơ nguy hiểm. Cùng Suri Bird's Nest tìm hiểu những sai lầm khi ăn yến sào phổ biến nhất để phòng tránh nhé!

           

Chỉ ăn yến sào đúng cách cơ thể mới hấp thu được đầy đủ dinh dưỡng

Lạm dụng yến sào quá mức

Sai lầm nhiều người mắc phải là sử dụng yến sào " vô tội vạ ". Nhiều người có quan niệm, sử dụng yến sào càng nhiều càng tốt ;vì yến rất bổ dưỡng ăn càng nhiều cơ thể sẽ được cung cấp được nhiều dưỡng chất hơn. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, nhiều người già, người đang bình phục sau phẩu thuật dùng quá nhiều yến lại thấy không tốt. Vì cơ thể tiêu hóa không nổi, gây khó chịu, trướng bụng. Nặng hơn còn có thể không ăn uống gì được trong mấy ngày liền.

Tại sao lại như vậy? :Các chuyên già về yến sào cho biết “Vì trong yến sào có quá nhiều đạm, mà phần đạm dư thừa không thể hấp thu hết sẽ gây đầy bụng,;khó tiêu, ảnh hưởng đến sức khỏe”. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, liều lượng sử dụng yến sào cho người già và người bệnh là mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 3gr yến, 1 tuần dùng 2-3 lần. Trường hợp người khỏe mạnh có thể ăn 5gr/lần, 1 tuần ăn 2-3 lần. Không nên sử dụng quá nhiều.

 

Ăn không đúng thời điểm

Một sai lầm khi ăn yến sào khá thường gặp là ăn sai thời điểm. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lựa chọn sai thời điểm sẽ giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của tổ yến.

Vậy thời điểm tốt nhất để sử dụng yến là khi nào ? Lúc sáng sớm và tối trước khi đi ngủ là thời gian tốt nhất để cơ thể hấp thu yến . Buổi sáng, dạ dày đang trống nên việc ăn yến sào sẽ giúp cơ thể hấp thu được toàn bộ dưỡng chất trong yến. Đối với buổi tối việc hấp thu dinh dưỡng sẽ dễ dàng hơn vì là thời gian nghỉ ngơi, dạ dày không quá mệt nhọc. Tốt nhất không nên sử dụng yến khi mới ăn no.

Dùng cho tất cả đối tượng

Yến sào thường là thực phẩm bồi bổ cho người bênh, nhưng không phải người bênh nào cũng dùng được yến sào. Cụ thể, người mắc các bệnh: sốt, cảm cúm, đau đầu, đau bụng do hàn, đầy bụng, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm đường tiết niệu, ho nhiều đờm trong và loãng,… nhìn chung là bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt thì không nên dùng yến sào. Đối tượng có tì vị hoạt động quá yếu, không thể hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng, nhất là đạm cũng không nên dùng yến sào. Những trường hợp như trên, tốt nhất nên sớm để điều trị. Nên nghe theo chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Chưng yến sào quá lâu

Yến sào chưng lâu sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn ? Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại chưng yến quá lâu sẽ làm mất dưỡng chất của yến. Thông thường, thời gian chưng yến sào khoảng 25-30 phút là tốt nhất. Nếu chưng đúng cách, sợi yến mềm, dai, dễ ăn mà dinh dưỡng lại được trọn vẹn. Còn ngược lại, sợi yến sẽ nhão mà nhiệt độ cao quá cũng khiến một số chất dinh dưỡng trong yến mất đi.

Chú ý là nếu bạn mua yến mà được người bán tư vấn là phải chưng thật lâu mới mềm thì rất có thể đó chính là tổ yến giả, kém chất lượng.

Bà bầu nên dùng yến để bồi bổ sau tháng thứ 3 thai kỳ

Bà bầu mọi thai kỳ đều dùng yến

Tuyệt đối không nên cho bà bầu sử dụng yến trong 3 tháng đầu thai kì. Bà bầu dùng yến quá sớm có thể khiến quá trình phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng.Bà bầu dùng yến ngay sau những tháng đầu thai kỳ sẽ tốt cho sức khỏe. Bởi yến sào giúp người mẹ tăng sức đề kháng, ngừa ốm nghén, mệt mỏi. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các bác sĩ, người dùng nên căn cứ vào tình trạng cơ thể mà sử dụng yến cho thích hợp. Tốt nhất, bà bầu nên dùng yến để bồi bổ sau tháng thứ 3 thai kỳ. Để an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi dùng yến.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: