28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

PHÂN BIỆT YẾN SÀO VIỆT NAM VÀ YẾN SÀO MALAYSIA

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 04/06/2020 | 0 bình luận
PHÂN BIỆT YẾN SÀO VIỆT NAM VÀ YẾN SÀO MALAYSIA

Cách phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam

Trên thị trường hiện nay không chỉ có yến sào ngoài nguồn cung cấp nội địa còn đến từ các nước khác trên thế giới, điển hình và phổ biến hơn cả là tổ yến của Malaysia. Vậy làm sao để phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam đang là câu hỏi cực kỳ khó và khiến người tiêu dùng hoang mang. Lương xin chia sẻ một chút kiến thức mà mình đã góp nhặt được sau nhiều năm theo đuổi, tìm hiểu về nghề nuôi yến.

Phân biệt bằng cách xem độ mềm của yến Malaysia

Nhìn chung trên thị trường yến sào Malaysia có giá mềm hơn so với tổ yến Việt. Tuy vậy điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng không thực sự đảm bảo. Về hình thức tổ yến sào Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với yến sào Malaysia. Hiện nay nhiều người còn trộn yến sào Malaysia giả mạo thành tổ yến Việt Nam nhằm bán với giá cao hơn để sinh lời.

          Yến Malaysia thường mềm hơn so với yến Việt Nam

Phân biệt sau khi đã chế biến

Sau khi đã chế biến, yến Việt có cảm giác cứng hơn so với tổ yến Malaysia. Vì vậy, bạn có thể dùng cách này để nhận biết tổ yến có nguồn gốc từ đâu. Sở dĩ yến sào Việt Nam được ưa chuộng và khiến khách hàng săn lùng nhiều hơn cả vì đặc điểm khí hậu khá mát mẻ nên thức ăn của chim yến phong phú, tạo nên tổ yến có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Riêng thị trường Hồng Kong đặc biệt ưa chuộng yến sào có xuất xứ tại Việt Nam.

Ngoài ra, nếu không biết cách nhận biết yến giả bạn rất có thể sẽ phải buồn lòng vì tiền mất tật mang. Được biết, yến giả có thành phần chủ yếu là tinh bột nên khi ngâm với nước từ 2-3 phút bạn sẽ thấy sợi yến nở ra. Yến thật không chứa tinh bột nên dù ngâm bao lâu sợi yến chỉ tơi ra chứ không tăng lên về mặt kích thước.

Lương còn được biết các chuyên gia hé lộ yến sào thật thường có vị tanh đặc trưng giống như lòng trắng trứng gà. Yến giả lại sở hữu mùi hắc do các chất dung môi tạo thành.

Trên thị trường hiện nay còn có nhiều loại yến giả đánh lừa người dùng

Giá của yến Malaysia rẻ hơn yến Việt

Giá cả của tổ yến cũng là một trong những cách nhận biết yến sào Việt Nam hay Malaysia. Hiện tại yến Malaysia trên thị trường chỉ khoảng hơn 20 triệu đồng/kg , rẻ hơn yến của Việt Nam khoảng 2-3 lần.

 

Trên đây là những chia sẻ của Lương về cách nhận biết yến sào. Là một người theo ngành yến lâu năm, lời khuyên cho bạn nên cẩn trọng để nhận ra đâu là hàng chất lượng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Những sản phẩm kém chất lượng thường được chào mời rất nhiệt tình và “ngụy trang” khá tinh vi. Do đó, nếu còn bất cứ thắc mắc gì về yến sào, bạn hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ những kiến thức mình có về món ăn cao lương mỹ vị bậc nhất trần thế này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: