28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

Tại sao có sự chênh lệch cao về giá yến sào thô và yến đã làm sạch?

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 03/09/2020 | 0 bình luận
Tại sao có sự chênh lệch cao về giá yến sào thô và yến đã làm sạch?

Sự chênh lệch khá lớn về giá yến sào thô và yến đã làm sạch khiến nhiều người phân vân khi chọn mua. Liệu chi thêm vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng cho 100g yến sào đã làm sạch có đáng hay không? Đó là thắc mắc từ rất nhiều khách hàng của Suri Bird's Nest.

Tổ yến thô còn lẫn lông, phân chim và tạp chất

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá yến sào thô và yến đã làm sạch

Suri Bird's Nest có thể chỉ ra những yếu tố chính trong quá trình làm sạch tổ yến như sau:

– Hao hụt do loại bỏ tạp chất: Trọng lượng của lông, cát, bụi, vôi… có trong tổ yến thô. Những tạp chất này sẽ gây hao hụt khoảng 7% – 11%.

– Hao hụt do lượt bỏ các sợi yến non: Còn gọi là “phần xơ mướp” trong ruột tổ yến thô. Vì nếu giữ lại phần yến non này, khi khách hàng ngâm và chưng yến sẽ rất dễ tan. Phần này hao hụt khoảng 2% – 4%.

– Hao hụt trong quá trình vận chuyển: Sau khi làm sạch, tổ yến sẽ giòn, dễ vỡ hơn. Trong quá trình vận chuyển và đóng hộp, Suri Bird's Nest sẽ loại bỏ phần yến vụn này. Độ hao hụt khoảng 1%

– Chi phí nhân công làm sạch tổ yến: Suri Bird's Nest sẽ đề cập chi tiết bên dưới.

Như vậy, tổng hao hụt của quá trình làm sạch, đóng gói và vận chuyển tổ yến sẽ dao động ở mức 10-16%. Nói dễ hiểu hơn, để có được 100g yến sạch, Suri Bird's Nest sẽ cần khoảng 110g ~ 120g tổ yến thô.

Vì sự hao hụt trên, nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã dùng “thủ thuật” phủ thêm muối, đường, chất kết dính nhằm làm tăng khối lượng sản phẩm tổ yến đã làm sạch. Tuy nhiên, Suri Bird's Nest cam kết đặt lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu. Sản phẩm yến làm sạch của chúng tôi cam kết hoàn toàn không chứa chất độn, chất tẩy trắng.

Quy trình làm sạch tổ yến đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu

 

Chi phí làm sạch tổ yến mất bao nhiêu?

Tổ yến tinh chế: Thời gian để nhặt sạch 100g yến đối là khoảng 12 tiếng (khoảng 1.5 ngày công).

Giá 100g tổ yến tinh chế = (giá 100g tổ yến thô) + (~ 15% tổ yến hao hụt trong quá trình xử lý) + (chi phí khoảng 1.5 ngày công + quản lý)

Yến tinh chế Suri Bird's Nest

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi về sự chênh lệch giá của tổ yến sào thô và yến đã làm sạch rồi phải không. Xét về mặt dinh dưỡng, yến sào thô và yến sào đã làm sạch không có sự khác biệt. Tùy theo nhu cầu cũng như thời gian rảnh rỗi mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất cho mình tại Suri Bird's Nest. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: