28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

tổ yến hầm chim câu

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 11/07/2020 | 0 bình luận
tổ yến hầm chim câu

Tổ yến hầm chim bồ câu là món ăn được xếp vào vị trí đầu những món ăn giàu chất dinh dưỡng. Món này rất thích hợp cho người bệnh đang hồi phục sức khỏe hay bà bầu.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: trong chim bồ câu có chứa 22,14% protid, 1% liquid và một số loại muối khoáng cần thiết khác cho cơ thể. Thịt chim bồ câu có tính bình và tiết bồ câu có tính ấm. Yến sào có tính hàn khi kết hợp với chim bồ câu sẽ bổ trợ lẫn nhau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (đây là suất dành cho một người)

- 20 gram tổ yến đã được qua tinh chế
- Một con chim bồ câu khoảng 500-600gram
- Hạt sen, táo tàu, vỏ quýt

- Một số loại gia vị và phụ gia khác.

Bước 1: làm sạch, sơ chế và bắt đầu chưng tổ yến.

Bước 2: Rửa sạch hạt sen, táo tàu, vỏ quýt và ngâm trong vòng 30 phút. Nên ngâm trong từng bát khác nhau, vỏ quýt nên thái mỏng.

Bước 3: bắt đầu sơ chế chim bồ câu
làm sạch chim bồ câu. sau đó bỏ chim bồ câu vào nồi hầm cho đến khi chim chín nhừ. Chú ý nên bỏ cả tiết chim vào hầm cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Hầm súp
Sau khi thịt chim đã chín nhừ. Cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen và táo tàu vào nồi và tiếp tục hầm chín trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cho tổ yến đã chưng vào nồi thịt chim và hầm thêm trong vòng 5 phút. Đồng thời nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi bắc nồi súp ra khỏi bếp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: