28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

Tổ yến thô giá rẻ và các nguy cơ mua phải yến sào giả

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 23/08/2020 | 0 bình luận
Tổ yến thô giá rẻ và các nguy cơ mua phải yến sào giả

Trong thời gian gần đây nhu cầu sử dụng yến sào và mua được tổ yến thô giá rẻ của người dân tăng cao do điều kiện kinh tế được cải thiện. Tuy nhiên, thị trường yến sào lại có nhiều biến động giá khiến khách hàng không biết đâu là giá thật và chất lượng của sản phẩm như thế nào.

Vì sào tổ yến thô giá rẻ có nguy cơ là yến giả

Thị trường yến bùng nổ với hàng trăm nhãn hiệu yến sào đi kèm theo nó là tình trạng loạn giá. Yến nhà từ 35 – 65 triệu/kg còn yến đảo thì mức giá từ 70 – 100 triệu/kg. Chính vì mức giá yến sào cao nên số lượng hàng giả trên thị trường ngày càng nhiều với các chiêu thức làm giả ngày càng tinh vi. Một kilogam yến thật có thể biến thành 10kg yến độn bằng cách cho thêm vào yến thật bột có xuất xứ từ Trung Quốc để tổ yến còn lông nặng cân hơn dễ gian lận. Bên cạnh đó một số người còn dùng thuốc tẩy để làm sạch lông và cho yến trắng hơn. Vì lợi ích kinh tế, người ta còn dùng phẩm màu và các chất hóa học độc hại để bảo quản và làm yến trông đẹp hơn.

Yến nhà từ 35 – 65 triệu/kg còn yến đảo thì mức giá từ 70 – 100 triệu/kg

Cách lựa chọn tổ yến thô giá rẻ nhưng vẫn là yến thật

Để lựa chọn được tổ yến thô giá rẻ, trước hết chúng ta cần phân biệt được đâu là yến thật đâu là yến giả. Sau đây là các nguyên tắc chung để lựa chọn các tổ yến thô: tổ yến già – sợi yến nổi rõ, sạch, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến. Với bạch yến phải có màu sắc trắng vàng đến vàng sậm. Hồng yến thì có màu từ cam nhạt đến cam đậm, màu sắc tự nhiên. Yến huyết từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm, khi ngâm vào nước nước ngâm yến không đổi màu không bị mất màu khi nấu.

Chúng ta có thể hỏi mua tổ yến thô giá rẻ từ người quen nhưng cũng không thể yên tâm tuyệt đối. Có thể thử qua cảm nhận như ngửi mùi, nếu tổ yến có mùi tanh của biển và có vài đốm sậm màu ở phận dưới chân tổ yến, còn dính lông yến trên tổ thì đó là yến thật. Nếu yến có mùi hắc như chất tẩy Clo trong hồ bơi thì là yến giả.

Bạn nên cẩn thận với nguồn tổ yến thô giá rẻ ngoại nhập

Cần tránh xa những sản phẩm tổ yến thô giá rẻ không có nhãn mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, không ghi đủ thông tin theo quy định và những kiểu rao bán tổ yến thô giá rẻ từ các lái buôn.

Có thể lựa chọn tổ yến thô giá rẻ là những nguồn yến nhà làm hoặc yến từ các tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu hoặc các tỉnh ven biển,… Đây là những nguồn yến có chất lượng tốt nhưng tổ yến thô giá rẻ hơn so với nguồn yến từ Nha Trang, Khánh Hòa.

Đặc biệt, bạn nên cẩn thận với nguồn tổ yến thô giá rẻ ngoại nhập. Vì tổ yến thô giá rẻ nhập ngoại cũng là sản phẩm bị làm giả nhiều và nếu là nguồn nhập chính thống thì giá trị dinh dưỡng của nó cũng không cao như yến sào Việt Nam. Hy vọng bài viết của Suri Bird's Nest sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn tổ yến thô giá rẻ nhưng vẫn chất lượng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối Tác Của Chúng Tôi
[Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

popup

Số lượng:

Tổng tiền: