28/35 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Vietnam

Trong yến sào giả chứa những thành phần nào?

Đăng bởi . Ngô Nguyễn Kim Ngân | 13/09/2020 | 0 bình luận
Trong yến sào giả chứa những thành phần nào?

Yến sào là mặt hàng đem lại siêu lợi nhuận cho các nhà kinh doanh yến hiện nay. Chính vì thế sự xuất hiện của các loại yến sào giả trên thị trường không phải là ít. Rất nhiều trường hợp người tiêu dùng mua phải yến sào giả, vừa mất tiền oan uổng mà còn mua thêm bệnh vào người. Vậy bạn có từng thắc mắc yến sào giả được tạo ra từ những thành phần nào không? Suri Bird's Nest sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ.

Dùng yến sào giả dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe

Trong yến sào giả chứa những thành phần nào?

Yến sào giả trên thị trường bằng các thủ pháp làm giả tinh vi, trông rất giống yến sào thật. Tuy nhiên qua kết quả phân tích cho thấy, trong chúng có chứa thành phần rất độc hại khác. Nếu sử dụng những tổ yến giả này sẽ có nguy cơ mắc thêm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy những thành phần có trong yến sào giả là gì và chúng có hại ra sao với cơ thể? Chi tiết được liệt kê bên dưới.

 1. Lòng trắng trứng:

Lòng trắng trứng có tính chất dai và dễ kết dính, do đó chúng rất dễ liên kết tạo ra các sợi như nhau giống sợi yến.

 1. Da heo:

Loại nguyên liệu này có màu trắng khá giống màu sợi yến, có chất keo và khá dai. Chỉ nhìn bề ngoài, người tiêu dùng rất khó phát hiện là hàng giả.

 1. Rong biển:

Mùi tanh của rong biển mang khá giống với mùi tanh của yến sào đảo. Đặc biệt, nếu chưng chung với đường phèn sẽ rất khó phân biệt được đó là rong biển hay yến sào.

Tổ yến thêm đường khi nếm sẽ thấy vị ngọt nơi đầu lưỡi

 1. Đường:

Khi làm giả tổ yến, người ta thường hay ngâm chúng vào trong nước đường. Với đặc tính hút nước nhiều của yến, nước đường được hút vào bám dính các sợi yến khiến trong lượng của chúng tăng lên đáng kể.

 1. Phẩm màu:

Phẩm màu thường là thành phần dùng để tạo màu đỏ, làm giả tổ yến huyết. Yến huyết rất khan hiếm và giá thành của chúng cũng rất cao. Vì thế, nhiều người kinh doanh yến vô lương tâm bất chấp bán hàng giả cho khách vì thu nhiều lợi nhuận.

 1. Một vài thành phần hóa học khác:

Một số trường hợp các nhà sản xuất yến sào giả sử dụng một vài chất hóa học độc hại để tẩy trắng những nguyên liệu làm yến giả. Nếu những chất này đi vào cơ thể sẽ gây hại đến sức khỏe. Chúng là nguyên nhân gây nên các căn bệnh nguy hiểm hiện nay, điển hình là ung thư.

 

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  Đối Tác Của Chúng Tôi
  [Quý khách có thể mua tại 1 trong những đối tác bên dưới]

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: